Về nhà mới nên cắm hoa gì để rước tài lộc và rước bình an

Written By Tacgia  |  Phong Thủy  |  0 Comments

Về nhà mới chính là một khởi đầu mới mẻ của gia chủ. Bên cạnh việc chuẩn bị một mâm cỗ cúng nhập trạch thì việc về nhà mới nên cắm hoa gì cũng là một vấn đề gia chủ cần chú ý. Vậy, về nhà mới nên cắm hoa gì? Trong bài viết dưới đây, thitruongdiaoc.org sẽ cho các bạn biết một số loại hoa nên và không nên cắm khi về nhà mới để mong cầu tài lộc cũng như bình an cho gia đình. 

Tại sao khi về nhà mới cần chọn cắm hoa gì?  

Theo phong tục tại Việt Nam, khi về nhà mới gia chủ cần làm lễ nhập trạch để mong cầu tài lộc và bình an cho cả gia đình. Mâm cỗ cúng nhập trạch hay lọ hoa bày lên ban thờ chính là sự thể hiện sự thành tâm và chu đáo với thần linh hay gia tiên. Chính vì thế, khi về nhà mới nên cắm hoa gì là một việc rất quan trọng đối với gia chủ. Nó giúp bạn tránh được một số đại kỵ cũng như một số điều không may mắn trước khi về nhà mới. 

về nhà mới nên cắm hoa gì

Về nhà mới nên cắm hoa gì 

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều loại hoa nhưng không phải loại hoa nào cũng phù hợp cho việc bày biện ban thờ. Có loại hoa mang ý nghĩa tốt lành dành riêng cho việc thờ cúng, nhưng cũng có loại hoa chỉ phù hợp để trang trí căn nhà. Vậy, khi về nhà mới nên cắm loại hoa gì và không nên cắm loại hoa gì? Cùng thitruongdiaoc.org tìm hiểu một số loại hoa nên lựa chọn khi làm lễ nhập trạch và một số loại hoa cần tránh. 

Về nhà mới nên cắm hoa gì để rước tài lộc và rước bình an?

Dưới đây là một số tham khảo khi về nhà mới nên chọn hoa gì cũng như ý nghĩa của các loại hoa đó. 

Hoa cúc 

Hoa cúc được tượng trưng cho sự trường thọ, tăng thêm phúc phần và sự hiếu thảo với cha mẹ. Ngoài ra, hoa cúc còn có rất nhiều ý nghĩa khác có màu sắc đa dạng như trắng, vàng, tím, cam… Nên hoa cúc là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên cân nhắc khi về nhà mới. Bên cạnh đó, hoa cúc tương đối rẻ so với các loại hoa khác mà lại tươi lâu, ít phai màu. 

Bạn có thể lựa chọn hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, dịu dàng. Hoa cúc vàng thể hiện niềm hân hoan, nụ cười ấm áp cho các thành viên trong gia đình. Hay kết hợp đa sắc cam, vàng, trắng, tím tượng trưng cho tứ quý biểu tượng cho người quân tử. 

hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng 

Hoa đồng tiền 

Hoa đồng tiền có ý nghĩa về sự may mắn, tin tưởng và thịnh vượng. Giống như tên gọi, bày hoa đồng tiền với mong muốn rước lộc vào nhà. Bạn có thể lựa chọn một bình hoa đồng tiền với đủ sắc trắng, vàng, đỏ, hồng sẽ làm rạng rỡ cả không gian. 

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn hay còn được gọi là hoa dơn. Theo phong thủy, hoa lay ơn có ý nghĩa là trừ tà, xua đuổi điềm không tốt và mang lại may mắn cho gia chủ. Nó còn tượng trưng cho danh sự và sự biết ơn. Bởi vậy, hoa lay ơn cũng là một lựa chọn cho gia chủ khi về nhà mới. Hoa lay ơn có nhiều màu sắc như đỏ, trắng, tím… với từng ý nghĩa riêng cho từng mục đích khác nhau. 

hoa lay ơn về nhà mới

Hoa lay ơn 

Hoa hải đường 

Chữ “đường” trong từ hoa hải đường được mang ý nghĩa là ngôi nhà lớn, phú quý mãn đường, tượng trưng cho sự vương giả, phồn vinh và sự giàu sang. Nên hoa hải đường cũng nằm trong sự ưu tiên cho ngày lễ nhập trạch của gia chủ 

Hoa huệ 

Có 2 loại hoa huệ là huệ trắng và huệ đỏ ( hay còn gọi là huệ tây) nhưng hoa huệ trắng thường được sử dụng trong mục đích cúng bái hơn là hoa huệ đỏ. 

Huệ trắng mang ý nghĩa sự thuần khiết cũng là biểu tượng của sự tôn kính, uy nghiêm và hoa huệ trắng cũng mang biểu thị tôn trọng của con cháu với ông bà. Hoa huệ có mùi thơm thơm nhẹ nhàng, êm dịu được gia chủ lựa chọn cắm dâng lên ban thờ ngày lễ nhập trạch.  

Hoa hồng 

Hoa hồng thể hiện sự biết ơn, tình cảm ấm áp với nhiều màu sắc lựa chọn. Hoa hồng còn có mùi thơm dịu nhẹ, giúp cho ban thờ luôn được tỏa ngát mùi thơm. Chính vì vậy, khi về nhà mới, hoa hồng là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua để làm lễ nhập trạch. 

Một số loại hoa không nên chọn khi về nhà mới 

Bên cạnh những loại hoa được lựa chọn để dâng lên trong ngày lễ nhập trạch cũng có một số loại hoa cần tránh dưới đây. 

Hoa phong lan 

Tuy là loài hoa có nhiều màu rực rỡ và thơm dịu, nhưng hoa lan lại không được lựa chọn cho dịp lễ nhập trạch. Bởi vì chữ phong trong tên gọi của hoa lan có ý nghĩa gần tương tự với phong tình, phong lưu, phóng túng. Người ta quan niệm ý nghĩa này là sự xúc phạm đến thần linh đại kỵ cho việc về nhà mới. 

hoa phong lan

Hoa phong lan 

Hoa ly 

Hoa ly có ý nghĩa là sự tinh khiết nhưng cũng có ý nghĩa là sự đau buồn, sự chia ly nên thường hoa chỉ được sử dụng cho mục đích trang trí và làm cảnh hoặc có thể tặng cho người đang có có chuyện buồn. Hoa ly có mùi thơm dịu ví như sự xoa dịu những nỗi buồn, đau thương cho một ai đó. 

Hoa đại 

Chúng ta thường thấy hoa đại trong các ngôi chùa, các nghĩa trang, nhưng ít ai thấy hoa đại được sử dụng như vật trang trí trong nhà. Người ta quan niệm hoa đại có ma nên kiêng để trên ban thờ. 

Hoa móng rồng 

Hoa móng rồng có tên gọi thể hiện sự dữ dằn. Bông hoa có hình móng của con rồng nên người ta ít sử dụng cho mục đích thờ cúng mà chỉ dùng để trang trí cho phòng bởi hoa móng rồng có mùi thơm ngát. Chỉ cần một vài bông hoa móng rồng cũng đủ để không gian luôn có hương thơm. 

Kết luận 

Lễ nhập trạch là một nghi lễ cho sự khởi đầu mới của gia chủ tại vùng đất mới. Chính vì thế, gia chủ cần cân nhắc về nhà mới nên cắm hoa gì để tránh gặp xui xẻo và mong cầu tài lộc, bình an cho cả gia đình

Trên đây là chia sẻ của thitruongdiaoc.org về nhà mới nên cắm hoa gì, bạn có thể lựa chọn cho mình loại hoa phù hợp và tránh lựa chọn một số loại hoa kiêng kị cho nhà mới.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>