Những Mảnh Đất Không Nên Mua Về Pháp Lý Và Phong Thủy

Trong cuộc đời mỗi người việc xây nhà, mua đất đều được cho là các việc đại sự. Ngay cả trong việc đầu tư kinh doanh về mảng Bất Động Sản cũng vậy. Có những mảnh đất không nên mua vì phong thủy không tốt, gây ra những điều không tốt cho gia chủ hay thậm chí không bán ra được, gây thua lỗ cho nhà đầu tư.

Vậy những mảnh đất không nên mua là những mảnh đất như thế nào? Tại sao lại không nên mua những mảnh đất đó? Cùng thitruongdiaoc tìm hiểu qua bài viết sau đây.

những mảnh đất không nên mua

Về phong thủy, hướng đất cần tránh của những mảnh đất không nên mua:

Hướng Tây Bắc và Tây Nam là hai hướng thường được tránh trong phong thủy mua- xây nhà.

Hướng Tây Nam là hướng của trời, dương khí mạnh, do đó những mảnh đất quay về hướng Tây Nam cần phải chú trọng việc đặt bếp và cửa chính để tránh vào điều kỵ, ngay cả chiều cao cửa chính cũng nên xem xét một cách cẩn trọng tránh xảy xa xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Điều này sẽ khiến mọi thành viên gặp khó khăn.

Hướng Tây Bắc được xem như hướng của mẹ, với hướng Tây Bắc này nếu nhà kho hay nhà tắm đặt không đúng vị trí thì hạnh phúc gia đình sẽ không được êm ấm, hôn nhân dễ xảy ra xung đột thậm chí tan vỡ.

Thực chất thì hướng đất Tây Bắc và Tây Nam không xấu, thậm chí rất vượng khí cho người nào hợp và để ý xây dựng trong phong thuỷ. Tuy nhiên, số người có tuổi hợp hai hướng này khá ít và xây dựng theo hai hướng này cần có thiết kế phong thủy kỹ lưỡng hơn so với các hướng còn lại.

Những mảnh đất không nên mua tiếp theo là những mảnh đất có hướng quay ra những khu đất trống. Mảnh đất chọn mua hướng về khu đất trống là những mảnh đất không tốt cho bất kỳ gia chủ nào vì nó sở hữu một địa thế không hề đẹp.

Những mảnh đất này không mang lại may mắn cho gia chủ hoặc xây nhà trên những mảnh đất này có thể nghe thấy những âm thanh kì lạ hay tiếng khóc vào ban đêm. Phía trước nhà heo hút nên khiến cho không khí trong nhà u ám, buồn tẻ, vắng lặng. Những mảnh đất như thế này cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua.

Tuy nhiên, những mảnh đất Tây Bắc và Tây Nam không xấu nếu như chúng ta biết thờ cúng và sắp xếp các phòng trong nhà.

Những mảnh đất không nên mua có những vị trí như thế nào?

Những mảnh đất không nên mua là những mảnh đất có vị trí gần đền, chùa, nhà thờ, nghĩa trang.

Đền, chùa, miếu, nhà thờ hay nghĩa trang là nơi hay tập trung nhiều tín đồ gây ồn ào do đó khu vực này thiếu sự yên tĩnh ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bên cạnh đó đền, chùa, còn là nơi tâm linh tập trung nhiều âm khí cực kỳ không tốt cho gia chủ vì có thể những mảnh đất này khiến cho gia chủ làm ăn không tốt, sức khỏe suy giảm, tài lộc tiêu tan gặp nhiều việc không như ý.

Với vị trí xây dựng đền, chùa thường là những mảnh đất linh thiêng, về lâu dài linh khí xung quanh sẽ bị hút hết những mảnh đất này được gọi là mảnh đất cô dương sát gia chủ sống đối diện thường bị trắc trở về đường công danh, khó khăn về tài chính

Những mảnh đất không nên mua có vị trí đầu con dốc hoặc cuối con dốc.

Về vị trí, những mảnh đất ở trên cùng con dốc thường khiến cho ta có cảm giác chênh vênh, không vững chắc. Còn những mảnh đất có vị trí cuối cùng con dốc thì thường hay hứng chịu sự ngập lụt, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Bên cạnh đó những mảnh đất cuối con dốc theo phong thủy thường tích tụ nhiều tà khí không tốt cho sức khỏe gia chủ cùng các thành viên.

vị trí những mảnh đất không nên mua

Vị trí mảnh đất giữa một đồng hoang có một gò cao

Đây là vị trí mảnh đất tâm linh mà nông dân không dám phá để làm nương rẫy. Nếu bạn mua những mảnh đất này về làm nhà có thể bạn sẽ phạm các vị thần hoặc phạm những điều kỵ

Theo dân gian người xưa làm ruộng có Lệ Tịch Điền, có cung kính Thần Nông, Chư Thần Thánh ở giữa ruộng nên cái gò cao ấy thường được làm nơi thờ cúng tế lễ. Tuy sau này ruộng có được san đi làm khu dân cư, nhà ở nhưng những vị trí đó vẫn thường cao hơn bình thường, đây là những mảnh đất không nên mua vì khi mua những mảnh đất gia chủ sẽ không thể ở được lâu.

Những mảnh đất không nên mua nằm ở vị trí ngã ba, ngã tư độc.

Về vị trí ngã ba: những mảnh đất này có con đường hướng trực diện không tốt. Về vị trí này, nếu có con đường lớn đâm trực diện sẽ khá nguy hiểm, vì các phương tiện dễ gây tai nạn và ảnh hưởng tới mảnh đất gần đó. Còn theo phong thủy mảnh đất này thuộc “ Hổ ốc khẩu” miệng cọp khiến gia chủ sinh sống không yên, dễ đổi nhà.

Về vị trí ngã tư: những mảnh đất này có hai con đường hướng tới trước mặt tạo thành hình lưỡi kéo, đặc biệt không tốt.

Nói chung, hai vị trí này không tốt một phần do mật độ xe cộ qua lại nhiều dễ xảy ra tai nạn, các luồng khí xấu dễ hướng vào nhà và gây nên vận hạn, hao tiền tốn của, việc gì cũng không thuận lợi.

Những mảnh đất ở trên đường vào ngõ cụt.

Đất ở trong ngõ cụt thì yên tĩnh, ít khói bụi và hạn chế tai nạn cũng như ít xảy ra trộm cắp nhưng nó lại có những bất lợi sau:

Theo phong thủy những mảnh đất trong ngõ cụt thường là sẽ không trao đổi năng lượng thường xuyên, khí xấu hay bị dồn nén tích tụ, gây bất lợi cho gia chủ khiến gia chủ hay ốm đau bệnh tật. Những luồng khí tốt thường lùa vào đầu hẻm và yếu dần khi đến cuối hẻm. Đặc biệt khi hẻm ngõ càng sâu thì càng không tốt.

Theo đó, ngõ cụt giao thông không thông suốt khiến cho di chuyển bất tiện. Do đó khi mua mảnh đất thuộc vị trí này cần lưu ý và cúng bái hoá giải cẩn thận.

Đất ở môi trường ô nhiễm, kết cấu kém, dễ sạt lở, nguy hiểm.

Mảnh đất có vị trí đất kết cấu kém có thuộc top những mảnh đất không nên mua. Những mảnh đất được san lấp từ ao, hồ, sông, suối căn bản không nên đầu tư vì chất lượng đất ở đây sẽ kém, kết cấu không được như đất thịt.

Nếu gia chủ mua phải những mảnh này sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền bạc cho việc san lấp để sử dụng. Chưa kể tới những khu vực ao hồ, sông, suối còn có thể chứa nhiều tà khí hội tụ do là nơi nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn đuối nước gây nên.

Còn những mảnh đất ô nhiễm tuyệt đối nên tránh, bạn không thể khoẻ được nếu xung quanh bạn sống là nơi ô uế, bụi bặm thậm chí không đảm bảo vệ sịnh. Sự ô nhiễm ở xung quanh nơi sinh sống gây bệnh tật cho người sử dụng. Sự ô nhiễm là nơi trú ngụ của nhiều sinh vật gây bệnh nguy hiểm nhất là trong thời đại dịch như hiện nay.

Những mảnh đất gần với trạm biến áp hay trạm thu sóng cũng không nên đầu tư. Những mảnh đất đó cũng là những mảnh đất không nên mua vì trạm biến áp hay cột thu sóng đều ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe. Bên cạnh đó, trạm biến áp còn là nơi rất dễ xảy ra tai nạn cho trẻ em xung quanh nếu không trông dữ cẩn thận.

Những mảnh đất không nên mua là những khu vực ô nhiễm, nguy hiểm, kết cấu kém, dễ sạt lở ta nên tránh, để đỡ thiệt hại về lâu về dài.

Những mảnh đất thuộc vị trí tử khí – tán khí,vị trí gió quá to hay không có gió lưu thông đều không tốt cho gia chủ về sức khỏe và sự nghiệp.

những mảnh đất không nên mua

Những mảnh đất không nên mua có hình dạng như thế nào?

hình dạng những mảnh đất không nên mua

Những mảnh đất hình tam giác

Những mảnh đất có góc nhọn được dân gian đại kỵ trong phong thủy góc nhọn gây ra sát khí rất lớn. Ba góc nhà tạo thành điểm ứ đọng năng lượng, vận khí không được lưu thông. Năng lượng ứ đọng, vận khí không lưu thông khiến cho các thành viên trong gia đạo gặp nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như công việc.

Bên cạnh đó mảnh đất có hình tam giác rất khó thiết kế, xây dựng cũng như sắp xếp đồ đạc, vậy nên căn nhà hình tam giác gia chủ không nên đầu tư kinh doanh hay để ở.

Những mảnh đất hình thang là những mảnh đất không nên mua.

Trên thực tế những mảnh đất nở hậu hay thót hậu đều là những mảnh đất được đánh giá là xấu. Nở hậu vận khí khó vào , thót hậu vận khí  vào dễ nhưng lại dễ thoát ra nhanh vận khí không lâu dài. Chính vì thế tài lộc thường phát tán không giữ lại được cho gia chủ.

Những mảnh đất hình chữ L

Những mảnh đất hình chữ L khiến ta liên tưởng đến lưỡi cưa, khu đất này khí khó lưu thông, vận khí tốt không được giữ lại trong nhà. Cạnh đó mảnh đất hình chữ L giống như lưỡi cưa sắc bén có nhiều bất lợi, mang nhiều sát khí không tốt cho các thành viên trong gia đình. Nói chung mảnh đất hình chữ L gia chủ không nên mua để ở hay kinh doanh.

Những mảnh đất có hình thù đặc biệt cũng không nên đầu tư, nếu không rõ về phong thủy chúng ta sẽ không biết mảnh đất đó mang lại cho chúng ta bao phần bất lợi.

Những mảnh đất có an ninh xấu, dân cư dân sinh kém

Chúng ta cũng nên tránh mua những mạnh đất có an ninh kém và dân cư dân sinh kém. Sự ảnh hưởng từ xung quanh đến chất lượng cuộc sống của chúng ta là rất nghiệm trọng, chưa kể nó sẽ ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Vậy trả lời cho câu hỏi “ tại sao lại xuất hiện những mảnh đất không nên mua” thì câu trả lời là nó xấu, xấu theo nhiều nghĩa.

Kết luận

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của những mảnh đất không nên mua mà bạn cần tuyệt đối tránh khi lựa chọn, nó sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm tự tin khi đi chọn mua BĐS trong kinh doanh hoặc sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ của thitruongdiaoc sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất và an toàn nhất.

Bài viết tham khảo:

Giải đáp câu hỏi có nên mua nhà không hợp hướng?

Có Nên Mua Đất Ngân Hàng Thanh lý? Món Hời Lớn Nhưng Tiềm Ẩn Rủi Ro Cao

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>