Năm 2019 Là Năm Con Gì? Phong Thủy Cho Người Sinh Năm 2019

Written By Tacgia  |  Phong Thủy  |  0 Comments

Năm 2019 là năm con gì? Những điều cần lưu ý về phong thủy cho người sinh năm 2019 là gì? Đây là những thắc mắc cũng như sự hiếu kỳ của đại đa số mọi người về năm 2019, vậy hãy cùng thitruongdiaoc.org tìm hiểu thật kỹ những thông tin này nhé.

Năm 2019 là năm con gì

Để xác định được một năm là tuổi gì thì bắt buộc phải hiểu rõ hai yếu tố chi phối trực tiếp đến vận mệnh đó là Thiên can và Địa chi. Để trả lời cho câu hỏi năm 2019 là năm con gì thì chỉ cần sử dụng sự tuần hoàn về thứ tự của mười hai con giáp để tính ra.

Áp dụng những lý thuyết trên suy ra rằng vào năm 2019 thì mang tuổi con heo với Thiên can Kỷ, Địa chi Hợi. Tổng hợp những thông tin trên, ta có được năm Kỷ Hợi là đáp án cho năm 2019 là năm con gì.

Năm 2019 là năm con gì?

Vấn đề phong thủy luôn là yếu tố luôn được tất thảy mọi người quan tâm và chú trọng hàng đầu. Bởi vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và vận mệnh của một người. Nên hiểu rõ về năm sinh và thiên căn ngũ hành của mình sẽ giúp ích rất nhiều cho những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Thông tin bên dưới sẽ cung cấp những điều cần lưu ý về phong thủy cho người sinh năm 2019 là gì.

Sinh năm 2019 thuộc mệnh gì

Để biết được những người sinh năm 2019 thuộc mệnh gì thì dựa vào hai yếu tố trong thuyết ngũ hành, ta có thể dễ dàng hiểu được ẩn ý đằng sau 2 từ Kỷ Hợi. Theo quan điểm của văn hóa phương Đông, mỗi con giáp sẽ mang một mệnh riêng. Những người sinh năm 2019 (Kỷ Hợi) thuộc mệnh Mộc hay Bình Địa Mộc, nói rõ hơn thì Thiên can Kỷ thuộc hành Mộc – Địa chi Hợi thuộc hành Thủy.

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành thì người mang mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Dựa theo quy luật tự nhiên, Mộc và Thủy là 2 yếu tố mang tính tương trợ lẫn nhau. Nước giúp cây cối sinh sôi, phát triển, đâm chồi nảy lộc và xanh tươi.

Người sinh năm 2019 thuộc mệnh gì?

Cung mệnh: Mộc – Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng (Nam: Cấn Thổ thuộc Đông tứ mệnh, Nữ: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh)

Xét theo Thiên can (Kỷ): những người sinh năm 2019 (Kỷ Hợi) tương hợp với Giáp, tương hình với Quý, Ất.

Xét theo Địa chi (Hợi): những người sinh năm 2019 (Kỷ Hợi) tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Sinh năm 2019 thuộc cung gì

Sẽ có đa phần mọi người hiểu nhầm giữa cung hoàng đạo và cung mệnh. Cung hoàng đạo là vòng tròn những linh vật tuần hoàn đại diện cho mỗi tháng sinh. Cung mệnh là dùng những hiểu biết chuyên sâu về ngũ hành bát quái để xác định cho một năm sinh. Biết được người đó thuộc cung gì cũng đa phần nói lên được tính cách của người đó.

Cụ thể hơn, để xác định được năm 2019 thuộc cung gì thì phải dựa vào lý thuyết phong thủy để suy ra. Một yếu tố cần thiết nữa để xác định cung mệnh cho một năm sinh đó là dựa vào giới tính. Giữa nam sinh năm 2019 (Kỷ Hợi) và nữ Kỷ Hợi sẽ có những sự khác biệt rõ ràng.

Người sinh năm 2019 thuộc cung gì?

Nam Kỷ Hợi (2019) thuộc cung gì

Cung Cấn, hành Thổ, tượng trưng cho hình ảnh mây mù, hay khói bốc lên từ núi và đá. Nam sinh năm 2019 thường không nhất quán trong hành động, tiến thoái lưỡng nan, không có lập trường cho riêng mình.

Họ là kiểu người sống hướng nội, không thích giao du bạn bè, chỉ thích đến những nơi vắng vẻ, ít người qua lại để tìm cảm giác bình yên, không bị làm phiền.

Nữ Kỷ Hợi (2019) thuộc cung gì

Cung Đoài, hành Kim, Đoài là Trạch, nghĩa là đầm hay ao, cộng thêm sự lãng mạn và huyền diệu của trăng non.

Nữ sinh năm 2019 là người có bản tính hòa đồng, hoạt bát và vô tư, tạo cảm giác thân thiện, dễ gần khi mới lần đầu tiếp xúc. Tuy nhiên, sự vô lo vô nghĩ của họ thường làm cho người đời phật ý vì nói không suy nghĩ. Đây là người sống có lập trường, có chính kiến riêng và họ luôn đấu tranh để bảo vệ quan điểm của mình.

Những người sinh năm 2019 hợp và không hợp với tuổi nào

Sau khi xác định được cung mệnh của người sinh năm 2019 thì cũng phần nào hiểu được tính tình, suy nghĩ và cách sống của họ. Từ đó, có thể suy ra được họ đa phần sẽ phù hợp hay không phù hợp với người tuổi gì, có tính cách ra sao.

Tuổi hợp với người sinh năm 2019

Việc tìm được tuổi hợp với mình sẽ làm cho người tuổi Kỷ Hợi (2019) thuận lợi hơn trong việc tạo dựng những mối quan hệ vững chắc. Tuy nhiên, trong những lĩnh vực khác nhau thì người sinh năm 2019 sẽ có những tuổi phù hợp khác nhau.

Trong lĩnh vực kinh doanh: Dựa vào sự tuần hoàn của mười hai con giáp và các yếu tố về Thiên Can- Địa Chi trong thuyết ngũ hành, thì người sinh năm 2019 (Kỷ Hợi) sẽ hợp với tuổi Nhâm Dần, Canh Tý, và đồng tuổi Kỷ Hợi. Trong đó, nam Kỷ Hợi sẽ rất hợp với tuổi Nhâm Dần, còn nữ Kỷ Hợi sẽ phất lên trông thấy khi hợp tác với người tuổi Nhâm Tý.

Những tuổi trên khi kết hợp làm ăn với nhau sẽ dễ dàng đi lên vì tương đồng quan điểm, hợp tâm hợp ý. Đây là các cặp bài trùng dễ thăng tiến và gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh.

Ngươi sinh năm 2019- Kỷ Hợi hợp với tuổi nào?

Trong đường tình duyên: Tuổi hợp với nhau là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các cặp đôi khi đã quyết định đến với nhau rất quan tâm, bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân sau này. Vậy nên bạn không thể bỏ qua những điều sau đây:

Nam Kỷ Hợi (2019): Dựa vào tính cách của nam Kỷ Hợi thì những tuổi hợp để kết hôn là Bính Ngọ, Nhâm Dần, Canh Tý và Kỷ Hợi. Vì họ thường thiếu quyết đoán và mông lung trong chuyện tình cảm nên cần những người có sự kiên định, thẳng thắng, và dạn dĩ để cân bằng lại.

Nữ Kỷ Hợi (2019): Nên thành duyên với Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Canh Tý và Kỷ Hợi thì gia đình sẽ luôn ấm êm, hạnh phúc. Vì là người luôn ấp ủ nhiều hoài bão, mộng mơ nhưng lại vô lo vô nghĩ nên thường bị người khác lợi dụng. Nên nữ Kỷ Hợi luôn cần một người toàn tâm toàn ý, luôn quan sát và thấu hiểu những ước mong của họ để luôn bên cạnh, động viên cũng như nhắc nhở, cố vấn những việc nên hoặc không nên làm.

Tuổi không hợp với người sinh năm 2019

Như đã lưu ý trước đó, vì tính cách của nam và nữ Kỷ Hợi (2019) không hoàn toàn giống nhau nên dẫn đến tuổi không hợp cũng có một vài điểm khác nhau. Các bạn cần biết để hạn chế hợp tác nhằm tránh những điều không mong muốn xảy ra cho bản thân.

Đối với nam Kỷ Hợi sẽ không hợp với tuổi Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân, Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu và Tân Mão. Còn với nữ Kỷ Hợi thì nên tránh xa các tuổi sau đây: Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Quý Mão, Mậu Thìn, Kỷ Dậu và Tân Mão.

Người sinh năm 2019 hợp và kỵ với màu gì

Nếu trong cuộc sống của chúng ta vốn dĩ không thể thiếu đi những gam màu sắc giúp góp phần tạo nên những hình ảnh tuyệt diệu lung linh và làm cho mọi thứ trở nên sinh động. Thì trong phong thủy, màu sắc cũng được xem là một yếu tố cần thiết giúp cải thiện tinh thần và thu hút may mắn, tài lộc.

Người sinh năm 2019 Kỷ Hợi hợp màu gì?

Màu hợp với người sinh năm 2019

Việc xác định xem mình hợp với màu gì cũng góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp, an nhiên cho mọi người sau này. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sắc cho mọi vật dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng rất quan trọng. Để biết được người sinh năm 2019 hợp với màu gì ta cần phải xét về sự tương sinh và đặc biệt chú tâm đến cung mệnh của họ, đó là mệnh Mộc, hay nói rõ hơn là Bình Địa Mộc.

Vì Thủy sinh Mộc cho nên đa số vật dụng hàng ngày phải có màu phù hợp với bản mệnh. Những màu sau đây sẽ là đáp án phù hợp cho câu hỏi tuổi Kỷ Hợi 2019 hợp màu gì: xanh lá cây, xanh bạc hà, xanh nõn chuối. Ngoài ra, những màu sắc liên quan đến đất đai hay sông biển cũng rất thích hợp như là màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh biển.

Màu kỵ với người sinh năm 2019

Song song với những gam màu hợp giúp cho tuổi Kỷ Hợi (2019) gặp được nhiều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. Thì bên cạnh đó vẫn sẽ có những gam màu làm hạn chế, kìm hãm sự sung túc, tài lộc của tuổi này. Theo thuyết ngũ hành hướng tương khắc thì ta có Kim khắc Mộc.

Có nghĩa là những vật dụng có màu ánh kim hoặc trắng tinh khôi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến người sinh năm 2019. Vì Kim khắc Mộc nên đây là những màu sắc tương khắc sẽ kìm hãm lại năng lượng bản mệnh Mộc, tạo cảm giác uể oải, không thoải mái làm cho công việc, cuộc sống bị trì trệ. Vì vậy nên tránh xa những màu này để hạn chế các rắc rối hay vận xui sẽ ghé thăm bất cứ lúc nào.

Những màu hợp và không hợp với tuổi Kỷ Hợi 2019

Người sinh năm 2019 hợp với hướng nào

Trong văn hóa từ xa xưa của người phương Đông, trước những ngày khởi hành đi xa hay tổ chức chuyện trọng đại, người xưa vẫn hay xem tướng số, phong thủy để xem sẽ hợp với hướng nào. Bởi hướng được xem là yếu tố thu hút sinh khí và vận khí. Nếu lựa chọn được hướng phù hợp thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, hanh thông.

Chính vì vậy, những hướng sau đây sẽ hợp với nam Kỷ Hợi 2019 thuộc Đông Tứ Mệnh: hướng Đông Bắc (tức phục vị), hướng Tây Nam (tức sinh khí), hướng Tây bắc (tức thiên y), và hướng Tây (tức phúc đức).

Đối với nữ Kỷ Hợi 2019 thuộc Tây Tứ Mệnh thì sẽ hợp với các hướng: hướng Tây (tức phục vị), hướng Tây Bắc (tức sinh khí), hướng Tây Nam (tức thiên y), và hướng Đông Bắc (tức phúc đức).

Con số may mắn cho người sinh năm 2019

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta thì mỗi con số đều mang một giá trị khác nhau, nhưng trong phong thủy thì nó lại mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Để tìm được con số tương thích với người sinh năm 2019, cần luận giải dựa theo thuyết ngũ hành.

Kỷ Hợi mang mệnh Mộc vì vậy con số đó phải thuộc hành Thủy, bởi theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Suy ra con số hợp với người sinh năm 2019 là 0 và 1 (số thuộc hành Thủy). Tuy nhiên, vì Kỷ Hợi 2019 mang mệnh âm nên phải chọn những số mang mệnh dương (con số lẻ) để cân bằng âm dương khí. Nghĩa là số 1 là số hợp nhất với người sinh năm 2019.

Ngoài ra vẫn còn những con số phù hợp khác vẫn có thể đi chung với Kỷ Hợi 2019 thuộc hành Mộc như là 3, 4, hay thuộc hành Hỏa là số 9.

Con số may mắn cho người sinh năm 2019

 

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mà thitruongdiaoc.org tổng hợp lại và gửi đến bạn nhằm giải đáp những thắc mắc, cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích để bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hoặc chia sẻ với người thân, bạn bè. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, nếu có câu hỏi vui lòng để lại phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>