Lục Sát Là Gì? Cách Xác Định Và Hóa Giải Đơn Giản, Dễ Dàng

Written By Tacgia  |  Phong Thủy  |  0 Comments

Lục sát được biết đến là một trạng thái xấu trong phong thủy, gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là quan hệ hôn nhân gia đình. Vậy Lục sát là gì? Hình thành như thế nào? Hóa giải Lục sát ra sao? Cùng với thitruongdiaoc tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lục sát là gì?

Lục sát là một trạng thái nằm trong những trạng thái xấu bao gồm Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Họa hại và Lục sát. Nó đem lại những điều xui rủi, chậm phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó nó còn gây ra những mâu thuẫn, không hòa hợp trong các mối quan hệ.

Lục sát là gì?

Theo quan niệm của phái Bát trạch phong thủy, Lục sát được tạo thành từ sự kết hợp giữa phương vị hung và quái mệnh của gia chủ.

“Lục” nghĩa là số 6. “Lục” trong Lục sát tượng trưng cho 6 mối quan hệ mật thiết (lục thân) của gia chủ. Lục thân bao gồm: 

  1. Chính ấn, Thiên ấn: người sinh ra ta – mẹ.
  2. Thực thần, Thương quan: người ta sinh ra – con.
  3. Chính quan, Thiên quan: người khắc ta.
  4. Chính tài, Thiên tài: người tôi khắc.
  5. Tỷ thần, Kiếp tài: người giúp đỡ ta .
  6. Sự tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau.

“Sát” nghĩa là giết hại. “Sát” trong Lục sát được hiểu là sự không hòa hợp, rủi ro, bất hạnh,…

Như vậy, khi vướng phải Lục sát, gia chủ sẽ mất đi sự hòa hợp trong các mối quan hệ. Lâu dần sẽ dẫn đến sự kìm hãm và không thể phát triển các các mối quan hệ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: nội bộ gia đình lục đục, sự nghiệp không phát triển, những điều không may mắn xảy đến,…

Ảnh hưởng của Lục sát tới gia chủ

Xuất phát từ hai yếu tố hình thành lên Lục sát là phương vị và quái mệnh, trong phong thủy cần đặc biệt chú ý đến hai góc độ là hướng nhà và quái mệnh vợ chồng.

Hướng nhà Lục sát được hình thành từ sự kết hợp giữa phương vị không gian và cung mệnh của gia chủ. Nó sẽ đem lại những rắc rối, phiền phức và điều vận hạn cho gia chủ. Bên cạnh đó còn phải chú ý đến hướng của phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách,…

Cung Lục sát trong hôn nhân được hình thành do sự khắc mệnh giữa hai cung mệnh của nam và nữ. Khi cặp quái mệnh nam-nữ kết hợp với nhau thì cuộc sống hôn nhân sau đó sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Cả hai có thể sẽ thường xuyên bất hòa, cãi vã, sự nghiệp mất ổn định,…

Cách xác định hướng nhà Lục sát đơn giản

Hướng Lục sát không phải là một hướng cố định mà còn phụ thuộc vào cung mệnh, can mệnh và chi mệnh của từng người do đó mỗi gia chủ sẽ có một hướng Lục sát khác nhau.

Cách xác định đơn giản như sau: 

Bước 1: Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính để xác định cung mệnh.

Đem cộng tất cả các chữ số trong năm sinh âm lịch của gia chủ cho đến khi còn lại một chữ số duy nhất. Từ con số đó, gia chủ tra bảng bên dưới để xác định cung mệnh.

Số Nam Nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9 Khôn Tốn

Ví dụ: Gia chủ là nam giới, sinh năm 1980

Thực hiện phép cộng: 1+9+8+0=18

Tiếp tục cộng: 1+8 = 9

Chữ số cuối cùng là 9 và gia chủ là nam nên gia chủ thuộc cung Khôn.

Bước 2: Kết hợp cung mệnh đó với phương vị trong không gian để xác định trạng thái Lục sát.

Cung mệnh Hướng Trạng thái
Càn Bắc Lục sát
Khôn Nam Lục sát
Cấn Đông Lục sát
Đoài Đông Nam Lục sát
Ly Tây Nam Lục sát
Khảm Tây Bắc Lục sát
Chấn Đông Bắc Lục sát
Tốn Tây Lục sát

Ví dụ: Gia chủ nam sinh năm 1980 cung Khôn mà gặp hướng Nam sẽ sinh ra Lục sát trong Phong thủy nhà ở.

Như vậy, chỉ cần dựa theo cách tính như trên thì có thể xác định hướng Lục sát. Khi xây nhà hay thiết kế kiến trúc, gia chủ cần tránh xây dựng những nơi dương khí như phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách,… theo hướng này.

Hóa giải hướng Lục sát như thế nào?

Hóa giải Lục sát

Mặc dù có thể tính trước hướng Lục sát nhưng có rất nhiều trường hợp không thể tránh khỏi. Đặc biệt là cuộc sống thành thị hiện nay, do không gian sống chật chội và dòng người đông đúc dẫn đến việc xây nhà, dựng cửa theo hướng phong thủy là việc hết sức khó khăn.

Nếu chẳng may căn nhà mà gia chủ đang sở hữu trùng với hướng Lục sát của bản thân thì nên tìm cách hóa giải để tránh vận hạn. Gia chủ có thể tham khảo những cách sau:

Thay đổi hướng cửa ra-vào hạn chế sát khí

Một trong những cách hiệu quả nhất để hóa giải Lục sát là thay đổi hướng cửa chính. Nếu thay đổi phương vị phù hợp với cung mệnh của gia chủ thì có thể sinh ra các trạng thái phong thủy tốt đẹp như Phúc đức, Sinh khí, Thiên y, Phục vị.

Tuy nhiên thay đổi hướng cửa là một phương pháp khó thực hiện, tốn kém tiền bạc và thời gian. Gia chủ có thể xem xét đến phương án thiết kế thêm một cửa phụ.

Khi những thành viên trong gia đình đi lại bằng cửa phụ thì cửa chính sẽ dần mang ý nghĩa tượng trưng. Điều này đồng nghĩa với việc lượng sát khí bên ngoài hạn chế bay vào trong nhà.

Bên cạnh đó, việc thiết kế cửa phụ hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Trưng bày vật phong thủy trấn sát khí

Vật phong thủy trấn sát khí

Mỗi vật phong thủy sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Gia chủ có thể căn nhắc việc trưng bày xung quanh cửa, phòng khách, bàn làm việc,… để tạo ra những nguồn năng lượng tích cực nhằm trấn áp dòng năng lượng xấu mang đến bởi hướng Lục sát. 

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy có thể trấn sát khí như: Tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái phong thủy, đá phong thủy, cây phong thủy, kỳ lân, tỳ hưu,…

Thay đổi hướng bếp phù hợp

Bếp là nơi có nhiều dương khí, được coi là tổ ấm thể hiện sự hòa hợp, ấm no của gia đình. Việc thay đổi hướng bếp là một phương pháp hóa giải Lục sát thường được lựa chọn bởi nó mang đến kết quả tốt và dễ dàng thực hiện.

Một lưu ý nhỏ là gia chủ cần đặt hướng bếp theo hướng Diên Niên của bản thân để có thể trấn áp nguồn khí xấu mà hướng Lục sát mang đến.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể kết hợp việc thay đổi hướng bếp với hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc,… để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xác định Lục sát trong hôn nhân như thế nào?

Trước tiên cần phải dựa vào năm sinh âm lịch để xác định cung mệnh của cả nam và nữ. Phương pháp xác định cung mệnh đã được thitruongdiaoc nêu rõ ở nội dung trên.

Sau khi đã xác định được cung mệnh thì cần đối chiếu với bảng bên dưới:

 

Chồng Vợ Trạng thái
Cấn Chấn Lục sát
Chấn Cấn Lục sát
Ly  Khôn Lục sát
Đoài Tốn Lục sát
Tốn Đoài Lục sát
Khảm Càn Lục sát
Càn Khảm Lục sát
Khôn Ly Lục sát

 

Cách hóa giải cung Lục sát vợ chồng

Mặc dù nên tránh việc kết hôn phạm cung Lục sát nhưng nếu hai người yêu nhau và kiên quyết tiến tới hôn nhân thì đây là việc hoàn toàn có thể.

Trong thực tế đã có rất nhiều cặp vợ chồng có cung mệnh xấu nhưng cuộc sống sau hôn nhân của họ rất ấm êm, hạnh phúc.

Thitruongdiaoc tổng hợp một vài cách hóa giải sau:

Xây dựng gia đình với mối tình cảm sâu sắc, bền vững.

Chăm chỉ làm ăn để kinh tế gia đình vững mạnh.

Vợ chồng bình đẳng, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau.

Ngoài ra những cặp nam-nữ sắp kết hôn nên chọn một ngày kết hôn phù hợp để mang lại nhiều điều tốt đẹp và may mắn.

Lục sát là gì? Hóa giải cung Lục sát vợ-chồng

Lời kết

Qua bài viết trên, thitruongdiaoc hy vọng sẽ mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích liên quan Lục sát là gì; cách xác định cung mệnh, hướng Lục sát, cung Lục sát và phương pháp hóa giải.

Những thông tin trên nên được sử dụng nhằm mục đích tham khảo. Không nên mù quáng, mê tín làm mất đi nét đẹp của phong thủy và cung mệnh. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>