Kỷ Mão mệnh gì? Giải đáp lá số tử vi cho người tuổi Kỷ Mão

Written By Tacgia  |  Phong Thủy  |  0 Comments

Kỷ Mão là năm sinh của những nam thanh nữ tú được sinh ra trong năm 1999. Vậy, Kỷ Mão mệnh gì? Hãy cùng thitruongdiaoc.org khám phá về những người sinh năm Kỷ Mão cũng như giải đáp lá số tử vi cho người tuổi Kỷ Mão thông qua bài viết dưới đây nhé!

Kỷ Mão mệnh gì

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phải trải qua 5 trạng thái ngũ hành: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim, Thổ. Những người sinh năm Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ, hay còn được gọi Thành Đầu Thổ. “Thành” ở đây nghĩa là bức tường thành, hay thành trì kiên cố để bảo vệ những gì bên trong. “Đầu” được hiểu là phần trên cao, phần bề mặt phía trước. “Thổ” tức là đất. Hiểu một cách đơn giản, Thành Đầu Thổ nghĩa là đất trên thành.

Những người sinh năm Kỷ Mão (gồm những người có năm sinh dương lịch từ 16/02/1999 đến 04/02/2000) cầm tinh con mèo, nên những con người này mang tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát và rất thông minh. Họ cũng là một người rất độc lập nên không có nhiều mối quan hệ xã hội, bạn bè. Bởi họ giỏi tính toán nên thường bị hiểu lầm là người mưu mô, xảo quyệt và không được lòng mọi người. Đối với nam giới sinh năm Kỷ Mão, họ là những người rất nhạy bén, giỏi xoay sở tình huống. Họ cũng có óc phân tích tốt các vấn đề, luôn có kế hoạch trong công việc và cuộc sống. Phụ nữ tuổi Kỷ Mão có đầu óc nhạy bén, biết tính toán và rất giỏi trong việc quản lý tài chính. Họ có học rộng tài cao nên thường được bổ nhiệm những chức vụ quan trọng. Tuy nhiên, nữ tuổi này thường hay lo nghĩ nhiều, lo nghĩ xa xôi, nên họ thường gặp áp lực về chuyện tương lai trong khi điều này chưa cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Hợp tuổi là một yếu tố cần được quan tâm đối với bất kỳ lứa tuổi nào. Nó giúp cuộc hôn nhân vững chắc và các mối quan hệ bạn bè, hợp tác làm ăn ngày càng bền vững. Đối với tuổi Kỷ Mão, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì mối quan hệ giữa 5 yếu tố như sau:

Hỏa sinh Thổ: Hỏa ở đây là lửa, Thổ tức là đất. Ở đây nghĩa là lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi từ đó mà được vun đắp thành đất.

Thổ sinh Kim: Thổ nghĩa là đất cát, đồi núi, Kim tức là kim loại. Kim loại, quặng là những tài nguyên được hình thành từ trong đất.

 Mộc khắc Thổ: Mộc tức là gỗ, cây cối, còn Thổ vẫn là đất. Ở đây nghĩa là cây hút hết chất dinh dưỡng khiến cho đất trở nên khô cằn.

Thổ khắc Thủy: Thủy ở đây là nước. Thổ khắc Thủy tức là đất sẽ hút cạn nước có thể ngăn chặn các dòng chảy của nước.

Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào trong công việc và cuộc sống nhé!

Kỷ Mão mệnh gì

Tuổi hợp với người tuổi Kỷ Mão trong công việc

Trong công việc hoặc hợp tác làm ăn, tìm được người hợp tuổi để hợp tác sẽ giúp sự hợp tác giữa các đôi bên thuận lợi hơn, cả hai bên cùng hưởng lợi và thành công hơn. Đôi khi nếu không tìm được đối tác hợp tuổi, công việc có thể không được suôn sẻ hoặc dẫn tới thất bại.

Tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ nên sẽ tương sinh với các bản mệnh Kim và Hỏa. Những bản mệnh này hợp tác với nhau sẽ giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Nên người tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân là những tuổi hợp làm ăn với người sinh năm Kỷ Mão. Kết hợp làm ăn với những tuổi này, thì con đường kinh doanh và làm ăn của bạn sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, mệnh Thổ khắc mệnh Thủy nên nếu hợp tác với những người thuộc mệnh này sẽ bị kìm hãm sự phát triển. Những tuổi khắc với tuổi Kỷ Mão là Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và tuổi Quý Dậu.

Tuổi hợp với tuổi Kỷ Mão trong tình yêu và hôn nhân

Theo quan niệm xưa nay của người Việt, vợ chồng lấy nhau mà hợp tuổi thì gia đình hạnh phúc, ăn nên làm ra. 

Nếu bạn là anh ấy:

 • Bạn nên kết duyên với cô ấy sinh năm Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số của hai vợ chồng được hưởng cuộc sống giàu sang, quyền lực, được mọi người kính trọng. Nếu hai vợ chồng được hưởng phúc đức từ cha mẹ sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý. Nếu không được hưởng phúc ba mẹ thì cuộc sống chỉ dư giả, bình thường nhưng không nghèo khổ.
 • Kết duyên với cô ấy sinh năm Canh Thìn, Bính Tuất thuộc số Tứ Đạt Đạo. Tức là số này hai vợ chồng có sự nghiệp khá giả, dễ làm ăn, cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Kết hôn với cô ấy sinh năm Giáp Thân là nhất phú quý. Cuộc sống và công việc cũng khá ổn, sẽ thuận vợ thuận chồng, bảo nhau làm ăn nên cuộc sống đủ đầy, công danh sự nghiệp vững chắc, ổn định. Tuy nhiên tính cách hai con giáp này không được hòa hợp nên phải biết nhường nhịn nhau để cuộc sống ấm êm.
 • Những tuổi đại kỵ: Kỷ Mão, Ất Dậu, Tân Mão, Đinh Dậu (phạm phải biệt ly –  khó chung sống lâu dài), Mậu Tý, Bính Tý và Qúy Dậu (phạm Tuyệt mạng).

Nếu bạn là cô ấy: 

 • Kết hôn với anh ấy tuổi Mậu Dần, gặp số Nhất Phú Quý.  Đây là số hai vợ chồng có địa vị nhất định trong xã hội, tính tình hòa hợp nên chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc, ấm no, gia đình hòa thuận
 • Kết hôn với anh ấy tuổi Tân Mùi gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số của hai vợ chồng được hưởng cuộc quyền lực, được mọi người kính trọng. Tuy nhiên tính tình nhường nhịn, hòa hợp thì cuộc sống càng được ấm no, hạnh phúc.
 • Kết hôn với anh ấy tuổi Ất Hợi, Canh Ngọ gặp số Tứ Đạt Đạo. Số này hai vợ chồng được quý nhân phù trợ, nên việc làm ăn thường dễ dàng, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình hai vợ chồng nên nhường nhịn, chăm chỉ làm ăn mới có cuộc sống hạnh phúc.
 • Những tuổi đại kỵ: Kỷ Mão, Giáp Tuất (phạm phải biệt ly –  khó chung sống lâu dài), Bính Tý (phạm Tuyệt mạng – chia ly, chết chóc).

Người tuổi Kỷ Mão hợp hướng nào?

Kỷ Mão mệnh gì

Chọn hướng hợp tuổi Kỷ Mão có thể giúp bạn chọn hướng nhà, hướng bếp hoặc hướng bàn làm việc,.. để đón nhận sinh khí, mang tới tài lộc, may mắn cho bạn và gia đình. Có 4 hướng tốt đó là: 

 • Diên niên (mọi sự được ổn định): gia đình hòa thuận, cuộc sống an khang, thịnh vượng.
 • Phục vị (được sự giúp đỡ): cuộc sống luôn có quý nhân giúp đỡ, công việc suôn sẻ.
 • Sinh khí (Phúc lộc vẹn toàn): làm ăn khấm khá, giàu sang, phú quý.
 • Thiên y (gặp thiên thời được che chở): gặp nhiều may mắn, con cháu thuận hòa, gia đình đầm ấm, an vui.

Và 3 hướng xấu đó là: 

 • Hoạ hại (nhà có hung khí): gặp thất bại, nhiều sóng gió vả rắc rối thường xuyên ập đến
 • Ngũ quỷ (hay gặp tai họa): hay gặp rắc rối về chuyện tình cảm.
 • Tuyệt mệnh (chết chóc): Nhiều điều sóng gió, không được thuận lợi.

Nếu bạn là nam giới, các hướng phù hợp là hướng Bắc (hướng Phục vị), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Diên Niên) hoặc Đông Nam (hướng Sinh khí). Các hướng cần tránh là hướng Tây Bắc (Lục sát), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ), hướng Tây (Hoạ hại) hoặc hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh).

Nếu bạn là nữ giới, các hướng phù hợp là Tây Nam (Sinh khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Diên Niên) hoặc Đông Bắc(hướng Phục Vị). Các hướng cần tránh là Hướng Tây Bắc (Lục sát), Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ), Hướng Tây (Hoạ hại) hoặc hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh).

Con số may mắn của người tuổi Kỷ Mão

Kỷ Mão mệnh gì

Những người tuổi Kỷ Mão có thể lựa chọn các con số may mắn để chọn số tài khoản hợp phong thủy, hoăc chọn số điện thoại đẹp, …Các con số may mắn cho người tuổi Kỷ Mão là:

Nếu bạn là nam giới, con số may mắn của bạn là 1, 6, 7. Nếu bạn là nữ giới, bạn hợp với các con số 2, 5, 8, 9.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão

Tuổi Kỷ Mão thuộc hành Thổ nên hợp màu của bản mệnh này là các màu vàng sẫm hoặc nâu đất. Hỏa sinh Thổ nên màu tương sinh là các màu đỏ, cam, hồng hoặc tím của mệnh Hỏa. Ngoài ra Thổ khắc Mộc nên kỵ các vật phẩm phong thủy có màu xanh. Bạn cũng cần tránh các màu sắc trắng, ghi, xám là những màu thuộc mệnh Kim. Dựa vào những màu sắc phù hợp trên để các bạn có thể chọn các vật phẩm phong thủy. Ví dụ, bạn mang theo bên mình các vật phẩm như vòng tay đá thạch anh tím hay mặt Phật màu nâu hoặc vàng sẫm như một lá bùa may mắn, giúp cầu tài lộc, may mắn và được che chở. Ngoài ra, trong văn phòng hoặc ở nhà, bạn có thể đặt quả cầu phong thủy thạch anh hồng, tượng Phật di lặc, bình hoa bằng đá thạch anh … , để tăng vượng khí, sức khỏe, bình an cho gia chủ.

Tử vi người tuổi Kỷ Mão trong năm 2023

Tử vi sức khỏe của tuổi Kỷ Mão trong năm 2023

Trong năm 2023, người tuổi Kỷ Mão nên quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Bạn nên bồi bổ cơ thể, tập thể thao để nâng cao sức đề kháng, giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó, khi đi xa cũng nên chú ý để đảm bảo an toàn.

Tử vi sự nghiệp của tuổi Kỷ Mão trong năm 2023

Nhìn chung, con đường sự nghiệp của Kỷ Mão trong năm 2023 sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực. Bạn chỉ cần tiếp tục phát huy tài năng, quyết tâm và tích cực học hỏi, tiếp thu ý kiến để hoàn thành mục tiêu thì chẳng có gì đáng lo ngại. Con giáp này cũng có nhiều cơ hội kiếm tiền, kinh doanh cũng tương đối thành công nên cuộc sống luôn đủ đầy, no ấm. Tuy nhiên, do kiếm tiền nhiều nên tiêu tốn cũng không ít. Người tuổi Kỷ Mão nên học cách để kiểm soát và quản lý tài chính để chi tiêu tiết kiệm hơn, tránh hoang phí, mua sắm hoặc đầu tư vô tội vạ.

Tử vi tình duyên của tuổi Kỷ Mão trong năm 2023

Trong năm Quý Mão 2023, các cô nàng Kỷ Mão có tình tương đối khởi sắc, có thể có cơ duyên gặp được ý trung nhân của đời mình. Các quý ông Kỷ Mão thì không gặp vận đào hoa nên khó có cơ hội gặp được đối tượng phù hợp. Tuy nhiên năm nay tuổi Kỷ Mão phạm phải Thái Tuế lại thêm ngũ hành bản mệnh xung khắc với ngũ hành năm cho nên phương diện tình cảm của bản mệnh này không được suôn sẻ. Vì vậy, tuổi này cần dành thời gian quan tâm, thể hiện tình cảm đến đối phương nhiều hơn, nhường nhịn nhau để mối quan hệ luôn bền chặt.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của thitruongdiaoc.org về Kỷ Mão mệnh gì. Hy vọng bài viết sẽ đem lại hữu ích cho bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>