Có Nên Mua Nhà Không Hợp Hướng? Cách Hóa Giải?

Một ngôi nhà không hợp hướng có khiến gia chủ gặp phải khó khăn, xui xẻo trong cuộc sống. Do đó khi tìm mua nhà ở, nhiều người không khỏi băn khoăn liệu có nên mua nhà không hợp hướng? Nhà không hợp hướng hóa giải ra sao?

Hãy cùng  thitruongdiaoc giải đáp các câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.

có nên mua nhà không hợp hướng

Nhà không hợp hướng là như thế nào?

Có thể xem một ngôi nhà là không hợp hướng khi rơi vào một trong 2 trường hợp:

  • Hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ.
  • Rơi vào các hướng xấu trong phong thủy như: Hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát, hướng Họa hại. Ảnh hưởng tiêu cực các hướng nhà xấu trên có thể là bị tiểu nhân quấy phá, tài sản thất thoát, hay đau ốm, tranh chấp trong nhà.

Hướng nhà có quan trọng không?

Trong phong thủy hướng của ngôi nhà có sự tác động không hề nhỏ đến cuộc sống của chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà hợp hướng hứa hẹn sẽ mang lại cho gia chủ và gia đình nhiều tài lộc và may mắn.

Hướng nhà quan trọng nhưng đây không phải là yếu tố quyết định tất cả tính tốt xấu của một ngôi nhà. Ngôi nhà tốt hay xấu cần được xem xét một cách toàn diện các yếu tố khác như: kiến trúc trong và ngoài nhà, không gian xung quanh, cách bố trí đồ vật bên trong nhà…

Hướng nhà có tốt nhưng các yếu tố khác không hay thì ngôi nhà đó chưa thể xem là hoàn toàn phù hợp với gia chủ.

Phong thủy luôn có những phương án để hóa giải trường hợp nhà không hợp hướng bằng cách sắp đặt hướng bếp, hướng bàn thờ… để khắc chế những bất lợi do nhà không hợp hướng với gia chủ.

Khi chọn mua nhà, gia chủ không nên quá tập trung vào hướng nhà mà bỏ quên các yếu tố khác ảnh hưởng đến tính tốt xấu của ngôi nhà. Gia chủ không nên chỉ vì lý do “không hợp hướng” mà bỏ qua cơ hội sở hữu một ngôi nhà tốt khiến cho việc an cư lạc nghiệp trở nên khó khăn.

Có nên mua nhà không hợp hướng không?

Nhiều người lo ngại không biết có nên mua nhà không hợp hướng không?

Khi xem xét một ngôi nhà, ngoài hướng nhà còn phải xét đến phương vị của bên trong, bên ngoài, trước, sau, trái, phải. Từ đó mới có thể kết luận được ngôi nhà đó là tốt hay xấu.

Tất nhiên một ngôi nhà đảm bảo được yếu tố phong thủy phù hợp nhất với gia chủ luôn được đánh giá cao hơn hẳn. Tuy nhiên việc tìm được một ngôi nhà phù hợp phong thủy về mọi mặt trong thời đại dân cư đông đúc, nhà cửa san sát nhau như hiện nay là rất khó. Rất nhiều gia chủ có thể sẽ bỏ qua cơ hội sở hữu được một ngôi nhà tốt làm nơi an cư lạc nghiệp vì quá chú tâm đến hướng nhà.

Ngày nay chúng ta không nên quá lạm dụng phong thủy, mà nên kết hợp với các yếu tố khoa học. Các thông tin đã cũ, lạc hậu không nên giữ lại mãi mà nên được loại bỏ. Ngày nay con người luôn tiếp tục nghiên cứu, bổ sung thêm những nguồn kiến thức mới để có thể nâng cao tính ứng dụng của phong thủy một cách tối đa.

Người mua nhà nên quan tâm đến những yếu tố như vị trí của ngôi nhà, có thuận tiện cho việc di chuyển hằng ngày của các thành viên trong gia đình hay không, trang thiết bị và nội thất của ngôi nhà đó. Đối với căn hộ, gia chủ nên chú ý thêm các tiện ích cộng đồng đi kèm, không gian sống… hơn là chỉ chú ý đến duy nhất một yếu tố hướng nhà.

Nếu ngôi nhà có hướng phù hợp với gia chủ nhưng lại có vị trí địa lý bất lợi như nằm sâu trong ngõ hẻm nhỏ hẹp, môi trường xung quanh không tốt, bất lợi cho việc di chuyển, đi làm hằng ngày… thì ngôi nhà hợp hướng đó cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ an cư lâu dài.

Nếu hướng nhà không hợp, theo phong thủy sẽ có biện pháp hóa giải để gia chủ khắc phục tình trạng này.

Thông tin phong thủy về việc hóa giải hướng nhà không hợp có nhiều quan điểm đối lập. Do đó trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp phong thủy hóa giải nào, gia chủ nên tỉnh táo suy xét nhiều mặt rồi mới ra quyết định cuối cùng.

Như vậy việc có nên mua nhà không hợp hướng không tùy thuộc vào bản thân gia chủ xem xét và quyết định phù hợp với bản thân.

Cách hóa giải nhà không hợp hướng

Có nên mua nhà không hợp hướng không?

Có rất nhiều cách để hóa giải tình trạng nhà không hợp hướng. Cách nào là tốt nhất tùy thuộc vào tình trạng ngôi nhà của gia chủ mà lựa chọn những phương pháp hóa giải phù hợp. Sau đây là một số các cách hóa giải tình trạng nhà không hợp hướng mà gia chủ nên suy xét đến:

Thay đổi hướng của các không gian khác trong nhà

Trong phong thủy, có một phương pháp gọi là “Đa cát thắng tiểu hung” dùng để hóa giải hướng nhà không hợp. Hiểu đơn giản phương pháp này sẽ lấy nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít.

Gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải nhà không hợp hướng bằng cách mời chuyên gia phong thủy giúp tính toán bố trí hướng các phòng trong nhà, hướng bếp hoặc phòng thờ… Vấn đề này cần tính toán chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà.

Phương pháp này có thể yêu cầu xây dựng thêm hoặc thay đổi các kết cấu nguyên bản của căn nhà. Do vậy phương pháp này cần gia chủ chú ý đến việc chuẩn bị một khoản tài chính phù hợp.

Thay đổi hướng cửa chính

Hiện nay đa phần các ngôi nhà sẽ được xây dựng thêm một hoặc nhiều cánh cửa phụ, gia chủ nên xem xét hướng của những cửa phụ này xem cửa nào có hướng phù hợp nhất với mình.

Sau khi đã chọn được cánh cửa phù hợp gia chủ và các thành viên trong gia đình nên thường xuyên sử dụng cánh cửa này trong sinh hoạt hằng ngày. Khi gia chủ và gia đình thường xuyên đi lại qua cánh cửa phụ thì nguồn khí sẽ di chuyển chủ yếu thông qua cửa phụ.

Từ đó cửa chính không được sử dụng sẽ dần trở thành một cánh cửa tượng trưng, các nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà và các nguồn năng lượng không tốt sẵn có sẽ dần suy yếu đi theo thời gian và không còn gây hại đến gia chủ nữa.

Đây chính là biện pháp hóa giải hướng nhà không hợp phổ biến và áp dụng được một cách dễ dàng nhất. Trong trường hợp nhà không xây dựng cửa phụ và việc xây dựng thêm cửa làm thay đổi kết cấu ngôi nhà, gây nhiều khó khăn thì gia chủ nên suy xét tiếp các biện pháp khác đề cập thêm bên dưới.

Dùng một số vật phẩm phong thủy phù hợp

Để xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào và tạo nên nguồn năng lượng tích cực thì sử dụng vật phẩm phong thủy là lựa chọn tốt nhất.

Gia chủ có thể sử dụng các bức tranh, ảnh in hình Phật hoặc Bồ Tát đặt/ treo tại những vị trí xung quanh cửa ra vào nhà hoặc xung quanh ngôi nhà gia chủ đặt thêm những bức tượng phong thủy.

Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy như: kỳ lân, tỳ hưu, đá thạch anh… cũng có thể được sử dụng để thanh tẩy khí trong nhà.

Gương bát quái cũng có thể được sử dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Treo chữ nào ở vị trí trên cùng phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Tốt hơn hết là gia chủ nên mời thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà không hợp. Tuy nhiên, gia chủ không nên đặt các vật phẩm này một cách bừa bãi, hãy tinh tế để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ.

Dùng thảm

Thảm chùi chân cũng là một biện pháp hóa giải tác động tiêu cực của nhà không hợp hướng hiệu quả. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà, ngay trước cửa chính. Trước khi bước vào nhà, mọi người phải bước qua tấm thảm này mới vào được nhà nên tấm thảm đặt ở đây có ảnh hưởng phong thủy khá lớn trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính.

Gia chủ nên chú ý lựa chọn hình dáng và màu sắc cho thảm phù hợp với bản thân. Điều này có giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Trồng thêm một số loại cây phong thủy phù hợp

Trồng cây xanh không chỉ là biện pháp trang trí cảnh quan nhà cửa mà còn có thể hóa giải nhà không hợp hướng. Cây xanh có thể đem lại cho con nguồn sức sống và sinh khí, năng lượng dồi dào. Một số loài cây phong thủy còn có thể điều hòa dương khí, vì vậy gia chủ nên trồng một số cây phong thủy phù hợp trước/ quanh nhà hoặc một sân trước nhà.

Các cây xanh này không chỉ có chức năng như một chiếc điều hòa làm dịu không khí mà còn có khả năng xua đuổi tà ma, điều ác và đón rước tài lộc, may mắn và bình yên vào nhà.

Tuy vậy, không phải trồng cây nào cũng có tác dụng như nhau. Gia chủ nên tìm hiểu trước hi lựa chọn các loại cây nên hay không nên trồng trước cửa nhà để đem lại ý nghĩa phong thủy phù hợp.

Kết luận

Trong thời đại hiện nay, việc tìm được một ngôi nhà phù hợp phong thủy về mọi mặt là rất khó. Rất nhiều gia chủ có thể sẽ bỏ qua cơ hội sở hữu được một ngôi nhà tốt làm nơi an cư lạc nghiệp vì quá chú tâm đến hướng nhà.

Nếu ngôi nhà không hợp hướng, gia chủ vẫn có thể chọn nó nếu nhà có vị trí đẹp, tiện ích phù hợp. Luôn có cách hóa giải cho trường hợp nhà không hợp hướng nên gia chủ không cần quá lo lắng.

Câu trả lời cho việc có nên mua nhà không hợp hướng hay không tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Hy vọng bài viết trên đây của thitruongdiaoc đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để đưa ra câu trả lời cho riêng bạn!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>