1 cây vàng bao nhiêu tiền? Các kinh nghiệm mua vàng cần nên biết

Written By Tacgia  |  Thị Trường  |  0 Comments

Vàng là chủ đề luôn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là giữa thời điểm kinh tế khá nhạy cảm vàng là chủ đề nóng với câu hỏi: “ 1 cây vàng bao nhiêu tiền?”. Bài viết này, sẽ giúp đưa ra các kinh nghiệm cần thiết khi mua vàng và giúp nắm rõ hơn giá của 1 cây vàng là bao nhiêu tiền.

1 cây vàng bao nhiêu tiền?

Trong các dịp quan trọng như cưới hỏi hay ngày vía thần tài người ta thường sử dụng giao dịch như đơn vị cây vàng. Trong giao dịch hiện nay, không có nhiều biến động của giá 1 cây vàng. Trên nhiều sàn giao dịch vàng khác nhau, giá 1 cây vàng dao động 51.650.000 VNĐ – 55.350.000 VNĐ. 

Việc nắm thông tin 1 cây vàng bao nhiêu tiền giúp hiểu rõ hơn về đơn vị đo lường vàng cũng như ra những khoản chi phí hợp lý nếu như tích lý hoặc đầu tư.

 

Thương hiệu Loại Giá mua Giá bán
PNJ Nhẫn Trơn PNJ (999,9) 53,100,000 54,100,000
PNJ Vàng 24K (999,9) 52,600,000 53,400,000
Bảo Tín Minh Châu Hà Nội VÀNG TRANG SỨC 999,9 51,850,000 52,850,000
Bảo Tín Minh Châu Hà Nội TRANG SỨC BẰNG VRTL 999,9 51,850,000 52,850,000
Phú Quý Nhẫn tròn Phú Quý (24K 999,9) 51,650,000 52,550,000
Phú Quý Thần Tài Phú Quý (24K 999,9) 51,850,000 52,700,000
Phú Quý Vàng trang sức 9999 52,700,000 53,700,000
Phú Quý Nhẫn tròn Phú Quý (24K 9999) 52,900,000 53,800,000
Ngọc Thẩm Nhẫn 999,9 52,400,000 53,200,000
Ngọc Thẩm Vàng 24K (990) 51,800,000 53,000,000
Mi Hồng 999 53,300,000 54,100,000

Các loại vàng trên thị trường 

Trên thị trường hiện nay, vàng được chia thành nhiều loại khác nhau dựa vào hàm lượng đặc tính bên trong nguyên liệu cấu tạo thành. Hiện tại, có 8 loại càng khác nhau: vàng ta, vàng 999, vàng trắng, vàng tây, vàng Ý, vàng hồng, vàng mỹ ký, vàng non.

Mỗi loại vàng khác nhau sở hữu những đặc tính, giá cả,màu sắc và ứng dụng riêng khác nhau. Thông thường trên thị trường được ưa chuộng vàng ta và vàng 999 được ứng dụng chủ yếu để mua bán đầu từ và sinh ra lợi nhuận. Còn loại những loại vàng khác được tạo ra những sản phẩm như trang sức, phụ kiện thời trang mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Như đã đề cập ở trên, người ta phân chia các loại vàng dựa vào hàm lượng, mức độ tinh khiết của vàng trong thành phần cấu tạo nên chúng. Vì vậy, khi phân biệt sự khác nhau của 8 loại vàng có thể dựa vào khái niệm, đặc tính và ứng dụng của chúng.

Tên loại vàng Khái niệm Đặc tính/ Ứng dụng
Vàng ta Mẫu vàng sở hữu mức độ tinh khiết đạt độ hoàn mỹ 99,99% hàm lượng vàng nguyên chất, còn hay được gọi là vàng 9999. Vàng ta có đặc tính khá là mềm, dễ bị biến dạng khi bị tác động và không được ứng nhiều khi chế tạo các trang sức, phụ kiện.

Thông thường vàng 9999 có dạng hình thỏi, miếng dùng để đầu tư sinh lời.

Vàng 999 Vàng 999 cũng là một loại dạng vàng ta với hàm lượng vàng bên trong được cấu tạo là 99,9%. Về đặc tính cũng giống vàng ta khá là mềm và ứng dụng chủ yếu là đầu tư sinh lời.
Vàng trắng Vàng trắng là hợp kim giữa vàng và kết hợp nhiều loại vàng khác. Màu sắc đặc trưng của loại vàng này là màu trắng sáng, được ứng dụng phổ biến thay cho trang sức bạc kim.

Vàng trắng đa phần được chế tạo trang sức, phụ kiện, sang trọng, tinh xảo với độ cứng cao.

Vàng tây Vàng tây cũng là hợp kim được tạo thành từ vàng và kết hợp với một số kim loại theo tỷ lệ nhất định. Đa phần làm trang sức, phụ kiện nữ trang mang tính thẩm mỹ giá trị cao.

Mẫu vàng này thường sẽ dễ bị gỉ trong quá trình sử dụng chúng. Do đó, cần phải thường xuyên đánh bóng cho nó để mạng lại vẻ đẹp trắng bóng của chúng.

Vàng hồng Vàng hồng là kết hợp giữa vàng và kim loại đồng. Chúng được phân loại thành vàng hồng 10k, 14k, 18k. Phần lới vàng hồng được chế tạo để làm đồ trang sức, phụ kiện thời trang.
Vàng Ý Vàng Ý nguồn gốc ra đời từ Ý với 2 phân loại chính là vàng 750 và vàng 950.

Đây cũng là hợp kim giữa vàng và kết hợp kim loại có màu trắng như bạc, niken.

Giá của vàng Ý trên thị trường khá rẻ và sở hữu đa dạng kiểu dáng mới mẻ mang tính thẩm mỹ cao.
Vàng mỹ ký Vàng mỹ ký hay còn thường được gọi là mạ vàng. Cấu tạo chính chủ yếu của chúng là kim loại và được mạ vàng lên nhau. Mang tính thẩm mỹ cao, dễ chế tác thành trang sức đang dạng phổ biến trên thị trường, tuy nhiên chúng nhanh bị gỉ khi sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng hiện nay

Thông thường mọi sự biến động về giá cả của bất kỳ dòng sản phẩm nào trên thị trường đều bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau. Giá vàng cũng không ngoại lệ, chúng thường xuyên thay đổi theo từng giờ, từng ngày bởi chịu sự tác động của những yếu tố sau đây:

  • Khủng hoảng kinh tế mang tính chính trị toàn cầu
  • Hoạt động các quỹ giao dịch trao đổi ETF vàng 
  • Quan hệ giữa nguồn cung vàng – cầu vàng 
  • Chính sách và phương pháp hoạt động của ngân hàng trung ương
  • Tác động của đồng USD
  • Mối quan hệ giữa dầu và giá vàng mang tính ảnh hưởng cao
  • Ảnh hưởng của lạm phát và lãi suất

Các kinh nghiệm mua vàng nên biết

Theo dõi giá vàng trước khi mua

Như đề cập ở trên, giá vàng thường xuyên biến động mỗi ngày, khó mà có thể nắm bắt được. Vì vậy, để không vụt mất cơ hội đầu tư sinh lời tốt, khách hàng cần theo dõi và cập nhật giá vàng trước khi quyết định mua. Ngoài ra, hành động này còn giúp khách hàng tránh khỏi tình trạng dẫn dắt và ép giá khi đi mua vàng tại cửa hàng.

 

Mua vàng ở các cửa hàng, thương hiệu có uy tín

Để đảm bảo sự an tâm về chất lượng của vàng, khách hàng nên lựa chọn ưu tiên những cửa hàng uy tín cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận, thông tin về nguồn gốc xuất xứ về độ tuổi của vàng. Điều này khá quan trọng vì trên thị trường hiện nay có không ít cửa hàng lớn nhỏ kinh doanh về mô hình vàng. Do đó rất dễ bị hàng giả, hàng kém chất lượng chưa qua kiểm duyệt, chứng nhận.

Mua hàng ở thương hiệu uy tín là một trong những kinh nghiệm quan trọng, quyết định được giá trị của vàng và chất lượng của vàng. Hiện nay,  Ngân Hàng Nhà Nước đã cấp phép cho nhiều thương hiệu được sản xuất và kinh doanh vàng trên thị trường như: SJC,PNJ,ACB,…Hơn thế nữa, giá trị vàng với những thương hiệu uy tín này rất khi ít bị mất giá khi bán lại tại cửa hàng và được đảm bảo tốt  bởi nhà cung cấp.

Nên mua vàng bằng khoản tiền nhàn rỗi 

Mua vàng bằng khoản tiền nhàn rỗi cũng giống như là một phương pháp an toàn được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Tiền nhàn rỗi là tên gọi của tiền chưa có mục đích sử dụng trong khoảng 2 đến 3 năm tới trong tương lai của chính mình.

Những người thường đầu tư vàng bằng khoản tiền nhàn rỗi thường luôn trong tâm thế an tâm, không sợ bị ảnh hướng đến cuộc sống. Đa số người lựa chọn phương án này thường là những người có tài chính ổn định, lên kế hoạch chi tiêu cụ thể cho các khoảng khác nhau trong cuộc sống như: ăn uống, nhà cửa, gia đình, sức khỏe,…để không bị thiếu hụt trong cuộc sống.

Nên bán vàng khi vật giá đang leo thang

Những nhà đầu tư lâu năm cho rằng nên bán vàng khi vật giá leo thang đó là một trong những kinh nghiệm cần được quan tâm. Vì trong mỗi thời điểm, giá vàng có thể tăng cao và vụt mức đỉnh điểm trên thị trường. Vì vậy, đây được xem là một trong những cơ hội tốt để bán vàng ra và thu lại lợi nhuận cao. 

Lời kết

Vàng là kim loại được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày mà bất cứ ai cũng biết đến và mang lại giá trị cao cho đời sống. Vàng sở hữu giá trị tài sản cao và tính thẩm mỹ cao nên luôn nhận được sự ưu ái và an tâm của khách hàng. Hy vọng với những gì bài viết chia sẻ trên, sẽ nắm rõ hơn giá vàng trên thị trường hiện nay. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm đầu tư vàng mang tính giá trị cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>